ÂM NHẠC VÀ ĐIỀU KỲ DIỆU TRONG CUỘC ĐỜI CỦA NHỮNG THIÊN TÀI

Đã có lần nào bạn tự hỏi rằng: Cuộc sống này sẽ ra sao nếu thiếu vắng âm nhạc? Kết nối những tâm hồn, xóa đi mọi khoảng cách địa lý, giai cấp, tôn giáo,… Và đôi khi, âm nhạc còn là ánh sáng trong cuộc đời của một ai đó.

Hôm nay, Adams-music.vn sẽ mang đến bạn chia sẻ ngắn về sự kết nối giữa dương cầm và những thiên tài âm nhạc: Mozart, Beethoven, Schumann,…

Mozart, Beethoven, Schumann,… đều là những thiên tài hiếm thấy trong âm nhạc, di sản họ để lại cho hậu thế là những sáng tác sống mãi cùng thời gian, làm lay động biết bao trái tim thống thiết tình yêu với âm nhạc.

Mozart và Beethoven

Họ không chỉ sở hữu tài năng thiên bẩm với âm nhạc, khả năng sáng tác tuyệt vời, mà họ còn có mối duyên kỳ lạ với những chiếc dương cầm. Đồng thời, cuộc đời họ còn là những câu chuyện truyền cảm hứng tuyệt vời khi trong nghịch cảnh tối tăm nhất, họ đã tạo nên những tuyệt tác vô giá.

Schumann nhà soạn và phê bình âm nhạc lừng danh thế giới nữa đầu thế kỉ XIX ôm giấc mơ trở thành nghệ sĩ Piano lừng danh thế giới nhưng lại bị hỏng đôi tay.

Mozart dù là một thiên tài bộc lộ tài năng từ bé nhưng cuộc đời ông lại đối mặt với nhiều nỗi đau mất mát người thân, trở ngại về sức khỏe.

Beethoven được công nhận là là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhiều nhất nhưng sớm phải chịu những cơn đau thể xác từ căn bệnh viêm loét đại tràng và bị điếc hoàn toàn vào những năm tháng rực rỡ nhất cuộc đời.

Kể cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, cùng với những phím đàn dương cầm, họ để lại những di sản vô giá cho nhân loại – Những bản soạn nhạc có giá trị mãi cùng thời gian.

Ở một góc nhìn khác, chúng ta cũng có thể nói rằng, âm nhạc nói chung hay Piano nói riêng là thứ dìu dắt những thiên tài đi qua khủng hoảng và tạo nên những điều dường như là không thể.

Dưới góc độ khoa học – nghệ thuật, Piano được nhận định là dụng cụ trung tâm của mọi tác phẩm âm nhạc cổ điển, người chơi và người thưởng thức Piano đều nhận được những tác dụng tuyệt vời:

– Xóa bỏ cảm giác cô đơn

– Giảm căng thẳng

– “Trẻ hóa” tâm hồn

– Tăng cảm giác hạnh phúc

– Dễ đồng cảm với thế giới xung quanh

Hãy cùng với Piano tận hưởng những phút giây xinh đẹp của cuộc sống nhé!

(Bài viết có sử dụng tư liệu từ Soha, Wiki và Internet)

Petrofvietnam.vn

Đại diện PETROF tại Việt Nam
Le Rich Nhạc Cụ
🕍 116 đường số 10, KDC Phong Phú, Bình Chánh, Hồ Chí Minh
☎️ +84 66854883 – 0909474843
📧 lerichco@icloud.com
Zalo/ Viber : 0909474843

Instagram: https://www.instagram.com/petrofvietnam.vn/
Website:
http://petrofvietnam.vn/
https://adams-music.vn/?product=p-210-pasat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *