Âm nhạc tác động tích cực đến sức khỏe cơ thể và tinh thần như thế nào?

Chúng ta đều biết thư giãn cùng âm nhạc sẽ mang lại cho cơ thể sự thoải mái nhưng liệu bạn có thật sự rõ về những tác động tích cực mà âm nhạc mang đến cho sức khỏe cơ thể và tâm trí?  Trong bìa viết lần này, Le Rich Nhạc Cụ mời bạn cùng tìm hiểu về vấn đề thú vị này nhé!

Lợi ích tuyệt vời của âm nhạc đến sức khỏe

Từ thời rất xa xưa, âm nhạc đã được sử dụng như một phương pháp thư giãn tinh thần đặc biệt, một liệu pháp chữa lành, một phương tiện để kết nối con người với con người, con người với thần linh,… Và cho đến ngày nay, âm nhạc vẫn là liệu pháp thư giãn tinh thần không thể thay thế trong xã hội hiện đại.

Tại một số nền Y Học tiên tiến, người ta sử dụng âm nhạc vào việc điều trị các vấn đề sức khỏe liên quan đến thần kinh, tâm lý,…Hiệu quả mà âm nhạc mang lại vượt xa cả mong đợi mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào.

Trong một số trường hợp, người ta còn sử dụng âm nhạc như một liệu pháp chữa trị bổ sung khi bệnh nhân phải trải qua các chấn thương lớn về tinh thần hay thể chất.

Đối vơi cơ thể nói chung, giai điệu của những bản nhạc phù hợp sẽ là phương thuốc ổn định huyết áp và nhịp tim, thư giãn cơ, xương khớp, giảm bớt cơn đau, cảm giác căng thẳng, bồn chồn,…

Theo các nghiên cứu được thực hiện tại đại học Harvard, các bản hòa tấu Sonata trầm lắng của Mozart có tác động rõ rệt trong việc làm giảm huyết áp, nhịp tim, giảm tiết các hoocmon gây kích thích, căng thẳng. Và việc giảm thiểu stress có tác động chặt chẽ đến việc giảm huyết áp, nhịp tim, từ đó cơ thể dễ dàng đạt được trạng thái cân bằng về tinh thần hơn, khỏe mạnh hơn về thể chất.

Âm nhạc là liệu pháp chữa trị tuyệt vời cho tim mạch và tinh thần

Thêm vào đó, rõ ràng là sự tác động của âm nhạc đến hành vi cũng như tâm trí của cơ thể mà bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được: khi nghe một bản nhạc sôi động, tâm trí và cơ thể có xu hướng hứng khởi hơn và chuyển động theo nhịp điệu nhanh, khi nghe một bản nhạc dịu êm thì tâm trí và cơ thể có xu hướng trầm lắng, chuyểnđộng chậm lại và thư giãn.

Như vậy, việc thường xuyên nghe nhạc, và nghe thể loại âm nhạc phù hợp có tác động tích cực rõ ràng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Max GaertnerAdams – Percussion Soloist

Le Rich Nhạc Cụ hiểu rằng vài trò của âm nhạc trong cuộc sống hiện đại là không thể thay thế, vừa là người bạn, đồng thời là phương pháp kết nối  vô hình vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, Le Rich luôn đồng hành, mang đến cho nhạc công và bạn yêu nhạc nhạc cụ chất lượng nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới đi kèm với dịch vụ tốt nhất:

  • Kèn và bộ gõ – Adams
  • Petrof Piano từ Cộng Hòa Czech
  • Phụ kiện nhạc cụ
  • Dăm kèn
  • LefreQue

Le Rich Nhạc Cụ