Làm thế nào để duy trì động lực luyện tập piano

Làm thế nào để duy trì nguồn cảm hứng luyện tập Piano, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu? Hôm nay, Adams-music.vn gửi đến bạn các tips đơn giản giúp duy trì động lực luyện tập Piano mỗi ngày nhé!

1. Đặt ra mục tiêu cho mỗi buổi thực hành

Trước khi thực hành , hãy xác định mục tiêu cho mỗi lần luyện tập. Đó là một mục tiêu có thể hoàn thành được, nhưng không quá đơn giản để tránh cảm giác nhàm chán vì quá dễ dàng hoặc quá khó khăn.

2. Duy trì việc chơi những bài nhạc mang lại niềm vui cho bạn

Thông thường, vì mục đích trình diễn, thi đấu bạn phải luyện tập một tác phẩm rất nhiều lần. Dù bạn có yêu thích tác phẩm này rất nhiều nhưng việc luyện tập một tác phẩm nhiều lần trong cùng một thời điểm có thể gậy ra sự mệt mỏi và xao nhãng.

Chính vì vậy, hãy nhớ mục đích của việc luyện tập là để bạn trở nên xuất sắc hơn. Mỗi ngày hãy tự cho phép mình một chút thời gian để chơi bất cứ thể loại nhạc nào mà bạn ưa thích, việc đó sẽ tạo ra sự vui vẻ và hưng phấn để bạn có thể tiếp tục tập luyện tác phẩm bạn đã đặt ra ở mục tiêu.

3. Thực hành cùng với những nhạc công khác.

Piano cũng là một trong những nhạc cụ khá độc lập với vô số các tác phẩm độc tấu. Vì vậy, người nghệ sĩ Piano cũng cần luyện tập nhiều hơn để có thể biểu diễn xuất sắc với sự đa dạng đó.

Việc cùng luyện tập với những nhạc công khác sẽ giúp người nghệ sĩ Piano cảm giác hưng phấn, nguồn năng lượng sáng tạo dồi dào hơn. Hãy tìm cho mình một người bạn cùng song tấu hoặc tập luyện, rồi bạn sẽ thấy việc luyện tập thú vị hơn rất nhiều.

4. Tiếp thêm nguồn cảm hứng từ những buổi hòa nhạc và biểu diễn trực tiếp

Đến với một buổi biểu diện trực tiếp hoặc tốt nhất là một buổi hòa nhạc. Ở đó, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nguồn cảm hứng được khơi dậy dồi dào, đồng thời nó còn là phương pháp trị liệu hiểu quả cho những lúc bạn bị quá tải vì cạn kiệt nguồn cảm hứng sáng tác, tập luyện.

5. Biểu diễn vì cộng đồng

Tham gia biểu diễn tại bất cứ cộng đồng nào cần bạn và bạn có thể biểu diện tại đó: nơi nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, viện dưỡng lão, bệnh viện,…Khán giả nơi đây sẽ cảm thấy vô cùng cảm kích và trân trọng sự đóng góp của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng được truyền cảm hứng từ niềm vui mà bạn đã tạo ra cho cộng đồng.

Nguồn ảnh: Petrof, Pianist Magazine

Đại diện PETROF tại Việt Nam
Le Rich Nhạc Cụ
🕍 116 đường số 10, KDC Phong Phú, Bình Chánh, Hồ Chí Minh
☎️ +84 66854883 – 0909474843

📧 lerichco@icloud.com
Zalo/ Viber : 0909474843

Instagram: https://www.instagram.com/petrofvietnam.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/petrofvietnam.vn/

Website:
http://petrofvietnam.vn/
https://adams-music.vn/?product_cat=piano-petrof
#piano #pianist #petrof #petrofpianos #pianolovers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *